0945334678 Số 21 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
PreviousNext

Cách bảo quản áo đồng phục

Cách bảo quản áo đồng phục của Dongphucantuong.com – Ô Uniform:

1. Giặt áo

TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN GIẶT BẰNG MÁY ĐỂ ĐẢM BẢO ÁO GIỮ ĐƯỢC HÌNH IN ĐẸP VÀ GIỮ DÁNG ÁO LÂU DÀI vì các chế độ vắt của mắt giặt sẽ làm sợi vải bị yếu, gây giãn sợi vải, làm tróc hình in và các tổn hại không đáng có đến chiếc áo đồng phục của quý khách.

Sau khi nhận áo khoảng 1 tuần, bạn mới nên mang đi giặt. Trong thời gian đó, nên để áo tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời càng nhiều càng tốt bởi áo đồng phục mới được xuất xưởng mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo, không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe.

Trong vòng 2 tuần đầu tiên kể từ khi nhận áo, tuyệt đối không giặt bằng máy giặt và ngâm áo trước khi giặt.

Lần giặt đầu tiên, bạn hãy vò tay nhẹ nhàng, giặt bằng nước lã và không có xà phòng.

Không nên giặt chung các màu áo, vì đối với các loại áo có màu sẫm rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và dính màu sang quần áo khác.

Nên giặt áo bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

Nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

Sau khi giặt, bạn không nên vắt áo mạnh vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và dễ làm hỏng áo. Tốt nhất bạn nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

2. Bảo quản sản phẩm

Không nên để áo ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.

Sau khi mặc áo đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt ngay vì để lâu áo sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu.

Đối với những áo có nhiều hình in, khi phơi không nên gặp 2 mặt in vào nhau, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo.

Nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy xệ theo chiều dọc làm mất dáng áo.

Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, vì vậy khi là áo tuyệt đối không được là lên bề mặt in hình trên áo, tốt nhất bạn nên là ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra trước khi là để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, khẩu hiệu được in trên áo.