0945334678 Số 21 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
PreviousNext

Cách chọn vải may áo đồng phục lớp

Một mẫu áo đồng phục lớp đẹp phải đảm bảo được các tiêu chí về kiểu dáng, màu sắc, hình ảnh, các họa tiết in trên áo và quan trọng nhất là chất liệu vải của chiếc áo đồng phục. Vậy thì, khi may áo đồng phục lớp nên chọn chất liệu vải gì là tốt và phù hợp nhất? Đây, có sẽ là vấn đề khá khó khăn với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách chọn vải. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra được lựa chọn hợp lý:

1. Những tiêu chí chọn vải may áo đồng phục lớp

Trước khi quyết định may bất kỳ một trang phục gì thì chất liệu vải luôn là điều đầu tiên bạn nên quan tâm tới bởi đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng xuyên suốt trong quá trình sử dụng. Nó sẽ mang đến cảm giác khó chịu hoặc thoải mái tùy theo từng chất liệu vải mà bạn lựa chọn. Áo đồng phục lớp không chỉ được các bạn học sinh mặc tới trường học, trong những giờ sinh hoạt tập thể mà còn được diện khi đi dã ngoại cùng nhau. Do áo đồng phục được sử dụng trong nhiều môi trường, nhiều hoàn cảnh khác nhau nên chiếc áo đồng phục cần đáp ứng được những yêu cầu nhất định. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch may áo đồng phục lớp thì cần căn cứ vào một số tiêu chí sau:

Đồng phục áo thun phải mang đến sự thoải mái

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất bạn nên quan tâm bởi chiếc áo đồng phục lớp sẽ được mặc rất nhiều: khi đi học, đi chơi, khi tham gia các trò chơi mang tính vận động cao… Do vậy, một chiếc áo co giãn, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất để các bạn có thể tự tin trong mọi hoạt động thường ngày.

Đồng phục lớp

Đồng phục áo thun cần đáp ứng được các tiêu chí về tính thẩm mỹ

Ngoài việc phải đảm bảo được chất lượng, đồng phục áo thun đẹp còn phải đáp ứng được các tiêu chí về tính thẩm mỹ. Do vậy, chất liệu vải lựa chọn để may áo thun phải đảm bảo được 02 vấn đề sau:

  • Khó phai màu: Do áo đồng phục lớp được sử dụng khá thường xuyên và trong thời gian khá lâu, khoảng vài năm nên để chiếc áo đồng phục luôn đẹp, màu sắc và các họa tiết in trên áo không bị phai màu trong quá trình sử dụng thì tính chất vải phải tốt, phải có độ bền tương đối cao.
  • Không bị nhăn: Thật khó chịu khi mỗi lần giặt đồ xong chúng ta phải ngồi ủi lại chiếc áo thun đồng phục lớp phải không nào. Việc này không chỉ gây mất thời gian mà còn tốn kém chi phí. Do vậy, trước khi mau áo thun lớp bạn cần chọn những loại vải có chất lượng tốt, có độ bền đẹp cao để đáp ứng được các tiêu chí trong quá trình sử dụng.

2. Một số loại vải may đồng phục áo thun chất lượng

Thông thường, các loại áo đồng phục hiện nay thường may từ 02 loại vải là cotton, polyester hoặc là kết hợp cả hai loại vải này.

  • Đối với vải cotton 100%: Ưu điểm nổi bật của loại vải này rất mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Chất liệu này thường được sử dụng để may đồng phục áo lớp cao cấp, tuy nhiên chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều so với những loại vải thông thường khác.
  • Vải cotton 65/35: Chất liệu này là sự kết hợp giứa 65% sợi cotton và 35% sợi PE. Vải cotton 65/35 có khả năng co giãn 2 chiều hoặc 4 chiều, mềm mại và có khả năng hút ẩm tốt, mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc.

  • Vải PE: Đây là loại vải được làm từ 100% sợi PE, ưu điểm nổi bật của loại vải này là khá bền màu, không bị phai màu và không bị nhăn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là có chi phí rẻ, rẻ nhất so với tất cả các loại vải may áo thun lớp. Tuy nhiên, vải PE có khả năng thấm hút mồ hôi kém, do vậy người mặc sẽ có cảm giác nóng bức và bí bách.
  • Vải cá sấu: Loại vải này cũng được làm từ sợi cotton hoặc sợi PE, tuy nhiên mắt vải được dệt khá to nên được gọi với tên là vải cá sấu. Loại vải này thích hợp để may áo đồng phục cổ bẻ cho công sở.

Bên cạnh chất liệu vải thì hình ảnh và họa tiết in trên áo cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên giá trị thẩm mỹ của chiếc áo, các bạn cần đặc biệt lưu ý.

Trên đây là cách chọn vải may áo đồng phục lớp, hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp bạn đã có thể tự tin để chọn được loại vải có chất lượng phù hợp với các yêu cầu của lớp bạn.

Để được tư vấn chi tiết hơn mời các bạn liên hệ tới đồng phục Ô theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ trực tiếp.

Ô Uniform
Hotline: 0945 334 678