0945334678 Số 21 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
PreviousNext

Firefox Quantum đã có bản chính thức: ít tốn RAM hơn, nhanh hơn

Bản chính thức của Firefox Quantum (Firefox 57) đã được Mozilla tung ra sau một thời gian thử nghiệm.

 Vậy là sau hơn một thời gian cho download và trải nghiệm thử phiên bản beta của trình duyệt thế hệ mới Firefox Quantum, cuối cùng thì hôm nay Mozilla đã cho phép download về phiên bản chính thức của trình duyệt đầy hứa hẹn này.

Firefox Quantum ra mắt với 3 vấn đề lớn được nhà phát triển nhấn mạnh: Nhanh gấp đôi phiên bản Firefox trước đây Firefox vốn nổi lên trên thị trường trình duyệt từ khi Chrome còn chưa ra đời và sớm gặt hái được thành công nhờ tốc độ xử lý của nó so với Internet Explorer lỗi thời. Nhưng sau vài năm không có nhiều đột phá, Firefox đã bỏ lỡ mất vị trí số 1 về tốc độ vào tay những trình duyệt phát triển sau mà cụ thể là Chrome và Edge. Firefox chưa dám so sánh với 2 trình duyệt đang tranh nhau vị trí số 1 này mà chỉ dám khẳng định Firefox Quantum sẽ nhanh gấp đôi chính trình duyệt Firefox hiện tại. “Ăn” RAM ít hơn 30% Đại để là Firefox sẽ quản lý bộ nhớ tốt hơn so với Chrome và giúp các bạn dư ra khoảng 30% RAM dành cho việc khác. Giao diện mới mẻ và thông minh hơn Cái vấn đề này thì không có gì đáng nói bởi sở thích về giao diện của mỗi người mỗi khác, chúng ta chỉ có thể tự trải nghiệm mà đánh giá nó thông minh hơn hay là ngược lại.

Firefox Quantum

Bên cạnh đó, để chứng minh sức mạnh của trình duyệt mới, Mozilla cũng đã đăng download 1 bài test sẵn về tốc độ và mức độ chiếm dụng RAM của các trình duyệt khác so với Firefox Quantum. Theo đó, Trong bài test tốc độ với phép thử Speedometer 2.0, Firefox Quantum thực sự có tốc độ nhanh gấp 2 lần Firefox bản cũ. Còn về bài test RAM trên các hệ điều hành, Firefox Quantum (Firefox 57) tỏ ra mạnh mẽ nhất trên hệ điều hành Windows 10 tiết kiệm khoảng 30% so với Chrome và khoảng 40% so với Edge. Nhưng lại không quá nổi trội ở macOS 10.12 khi chỉ vượt được Safari. So sách sử dụng ram của Firefox Quantum (Firefox 57) Đáng ngạc nhiên là trên Ubuntu, Firefox chỉ sử dụng lượng RAM bằng 1 nửa so với Chrome trên cùng 1 điều kiện làm việc.