0945334678 Số 21 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội
PreviousNext

Tại sao không tự thiết kế áo lớp?

Thay vì nhờ vào các đơn vị may đồng phục thiết kế, các bạn học sinh sinh viên hiện nay đã tự thiết kế áo lớp theo sở thích và phong cách riêng của lớp mình. Với những lợi ích đặc biệt, với sự phát triển của những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hiện nay đã và đang cho phép bạn tự tay thiết kế áo lớp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Lợi ích của việc tự thiết kế áo lớp

Với những bạn học sinh sinh viên cuối thế hệ 9x, đầu 10x hiện nay, áo đồng phục dường như trở thành một phần không thể thiếu. Một mẫu áo lớp đẹp bên cạnh thể hiện phong cách, cá tính mà còn thắt chặt tình đoàn kết giữa tất cả các thành viên trong lớp với nhau. Được tự tay thiết kế cho tập thể lớp mình một chiếc áo đồng phục đó thực sự là những trải nghiệm quý báu và chứa đựng trong đó là những ý nghĩa đặc biệt:

Thỏa sức thể hiện sự sáng tạo

Được tự tay thiết kế những mẫu áo đồng phục lớp, khả năng sáng tạo của bạn sẽ phát huy tối đa tác dụng và không bị gò bó. Theo đó, bạn có thể tự do lựa chọn kiểu dáng áo mình muốn, những câu slogan, hình in logo theo sở thích của mình. Để rồi, thành quả làm ra sẽ khiến lớp bạn phải tự hào về sự độc lạ, không phải đâu cũng có.

Mẫu áo lớp bạn là “độc nhất vô nhị”                  

Bạn sẽ đỡ mất công nếu nhờ vào sự giúp đỡ của đơn vị may mặc. Các đơn vị hiện nay đều có sẵn những mẫu thiết kế cho bạn chọn lựa nhưng biết đâu mẫu áo của bạn đã được hàng trăm các lớp khác chọn trước bạn. Khi đó, đồng phục lớp của bạn sẽ không còn sự độc đáo. Họa chăng, nếu bạn có yêu cầu thiết kế riêng nhưng đôi khi sự truyền đạt của bạn khiến thiết kế lại không giống như bạn mong muốn. Chính vì thế, tự thiết kế áo lớp đẹp sẽ giúp bạn sáng tạo nên một mẫu áo theo phong cách riêng của lớp mình, không sợ bị đụng hàng. “Đứa con tinh thần” sẽ luôn khiến bạn phải tự hào và hãnh diện khi mặc chúng đi đến bất kì nơi đâu.

Thêm trải nghiệm với công việc designer

Designer là những người với khả năng sáng tạo tuyệt vời. Cộng thêm sự khéo léo, nhuần nhuyễn sử dụng các công cụ hỗ trợ mang đến những sản phẩm thiết kế ấn tượng, độc đáo. Và đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn tự thiết kế áo đồng phục cho tập thể lớp của mình. Đừng vội nghĩ chúng là quá khó! Hiện nay, với sự hỗ trợ của rất nhiều các phần mềm thiết kế áo lớp online đã giúp bạn dễ dàng thiết kế áo lớp theo ý tưởng và sở thích của lớp mình.

Tạo nên những kỉ niệm khó quên

Còn gì ý nghĩa và tuyệt vời hơn khi cả lớp cùng nhau lên ý tưởng thiết kế, sáng tạo những mẫu áo đồng phục lớp cực phong cách của mình. Đó chính là món quà vô giá giúp xây dựng nên những kỉ niệm khó quên quãng đời học sinh tươi đẹp.

Các bước tự thiết kế áo lớp không thể bỏ qua

Để có được những mẫu áo đồng phục lớp đẹp, ấn tượng không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ, để thống nhất được ý kiến của tất cả các thành viên trong lớp chưa bao giờ dễ dàng. Chín người mười ý, ai cũng có sở thích riêng, gu ăn mặc riêng. Chính vì vậy, hãy đọc kĩ một số những bước sau đây trước khi thiết kế áo đồng phục cho tập thể lớp bạn:

Bước 1: Tổ chức cuộc họp thống nhất ý kiến chung

Đây là bước quan trọng đầu tiên cần phải được chú ý tới. Là một mẫu áo của tập thể. Do vậy, mọi ý kiến đều phải được tôn trọng như nhau. Một số những thông tin cần thiết để đưa ra định hướng trong bước này đó chính là: Màu sắc, kiểu dáng thiết kế, chất liệu vải, hình in, slogan và quan trọng nhất là về giá. Tại sao giá thành lại quan trọng đến vậy? Bởi lẽ, với số tiền bạn bỏ ra, bạn sẽ nhận được đúng giá trị nhận về. Trong may mặc đồng phục cũng vậy, bạn bỏ ra một số tiền ít thì đồng nghĩa với việc bạn không thể trông đợi được một mẫu áo may bằng chất liệu vải loại 1 hay có một thiết kế quá cầu kì. Chính vì thế, hãy dự phòng ngân sách để đảm bảo đáp ứng tối đa yêu cầu.

Bước 2: Chọn chất liệu vải may áo

Quan trọng nhất khi may áo đồng phục lớp đó là việc chọn chất liệu vải may. Không chỉ tác động đến cảm nhận người mặc mà vải may còn ảnh hưởng đến chính tính thẩm mĩ của hình in cũng như độ bền áo sau này. Mỗi một chất liệu vải đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng và mức giá khác nhau. Thông thường, khi tư vấn vải may áo lớp, người ta sẽ gợi ý bạn lựa chọn vải cotton và vải PE. Cotton là chất liệu tự nhiên nên khi mặc cảm thấy mát mẻ và dễ chịu hơn, tuy giá thành có cao hơn so với vải PE. Ngược lại, vải PE là sợi vải tổng hợp nên dù có độ bền tốt hơn, giá thành rẻ hơn nhưng khi mặc lại gây ra cảm giác khá nóng bức. Chính vì thế, tùy vào từng nhu cầu, mục đích và kinh phí mà bạn chọn chất liệu vải thích hợp.

Bước 3: Thống nhất ý tưởng về hình ảnh

Ở bước này, lớp chỉ nên đề cử ra một số bạn trong ban cán sự lớp hoặc những bạn có năng khiếu nghệ thuật để hội ý và đưa ra những ý tưởng về hình in, họa tiết, slogan. Nên nhớ rằng, cho dù ý tưởng có độc đáo, sáng tạo đến đâu nhưng vẫn cần sự đơn giản để dễ tạo ấn tượng, ghi nhớ ngay từ lúc đầu. Đừng quá tham lam chọn những họa tiết cầu kì, phức tạp khiến mẫu  áo lớp của bạn trở nên thật rối mắt, thiếu điểm nhấn.

Bước 4: Chọn đơn vị may áo lớp uy tín

Sau khi đã tự tay thiết kế mẫu áo lớp hoàn tất, bạn cần quan tâm và tìm đến một địa chỉ may uy tín. Chỉ một đơn vị có kinh nghiệm, kĩ năng, trình độ sản xuất, năng lực đầy đủ mới đảm bảo mang đến bạn một mẫu áo lớp đẹp, độc lạ đi kèm chất lượng tốt và giá thành phải chăng nhất.

Bước 5: Đặt hàng và quan tâm đến những dịch vụ kèm theo

Khi đã tham khảo và liên lạc được với bên cung cấp dịch vụ, bạn tiến hành đặt hàng. Hãy yêu cầu bên đơn vị sản xuất cung cấp đủ chứng từ, hóa đơn, hợp đồng đầy đủ. Đồng thời, chú ý đến những dịch vụ đi kèm như: chính sách bảo hành, thời gian sản xuất, chính sách vận chuyển,….

Một số phần mềm tự thiết kế áo lớp đơn giản

Không cần thiết bạn phải là một designer chuyên nghiệp, chỉ cần một chút thời gian, một thiết bị điện tử có kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng tự tay thiết kế áo lớp đẹp với một số phần mềm thiết kế online dưới đây:

Phần mềm Uberprints

Phần mềm Customlnk

Phần mềm Spreadshirt

Phần mềm Threadless

Tự thiết kế áo lớp chưa bao giờ đơn giản đến thế! Hi vọng, qua bài viết này đã giúp bạn dễ dàng tự tay thiết kế được cho lớp mình những mẫu áo đồng phục ấn tượng, độc lạ. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng thiết kế mới tại đây!

Ô Uniform
Hotline: 0945 334 678
Email: info@dongphucantuong.com
Fb: https://www.facebook.com/dongphuco/